Công đoàn Trường tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 – 10

Ngày 19/10, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tổ chức chương trình kỷ niệm chào mừng 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), bao gồm Hội thi nấu ăn giữa các nam công đoàn viên với chủ đề “Đoàn kết và Chia sẻ”, hội thi văn nghệ giữa các tổ công đoàn và hội thi nữ công đoàn viên Tài năng – Thanh lịch với chủ đề “Phụ nữ thế ky XXI – Truyền thống và Hội nhập”.

Phát biểu khai mạc hội thi, PGS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ – Bí thư – Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò của người phụ nữ khi đồng thời phải đảm trách hai nhiệm vụ “giỏi việc nước, đảm việc nhà“. Chương trình kỷ niệm không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, giao lưu nhằm gắn kết sự hiểu biết lẫn nhau giữa các công đoàn viên nhà trường mà thông qua đây còn muốn gửi gắm tới các nữ công đoàn viên lời khích lệ không ngừng nỗ lực chứng tỏ vai trò trong công việc, gia đình và xã hội.

Theo phát biểu của Chủ tịch Công đoàn nhà trường BSCKII. Nguyễn Quốc Bảo, việc tổ chức các hội thi trong chương trình tạo nên sự khác biệt so với các lần kỷ niệm trước đây như: tổ chức hội thảo, tọa đàm, xem phim, tham quan…

Các nam công đoàn viên thể hiện được tài năng, vai trò, sự khéo léo và những sáng kiến thông qua các tác phẩm của mình tại Hội thi nấu ăn.

Sau 90 phút để nấu ra một bữa cơm Việt Nam (truyền thống và hiện đại) cùng 1 món tráng miệng, các đội đã cho ra mắt những mâm cơm đẹp mắt với những món ăn đa dạng, màu sắc rực rỡ, giàu chất dinh dưỡng với chi phí hợp lý. Hơn thế nữa, thành viên mỗi đội cũng đã gửi gắm những ý nghĩa, chân lý sống sâu sắc được đúc kết từ cuộc sống qua mỗi món ăn dự thi. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ Khoa Khoa học cơ bản, giải Nhì thuộc về Khoa Dược và Phòng KT-KĐCL-TTTT, giải Ba thuộc về Phòng TC-HTQT và 3 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Hội thi Văn nghệ giữa các tổ công đoàn và Hội thi Nữ công đoàn viên tài năng-thanh lịch với chủ đề Phụ nữ thế kỷ XXI Truyền thống và hội nhập cũng đã diễn ra trong buổi chiều cùng ngày. Với Hội thi văn nghệ, các tổ công đoàn đã tham gia một cách nhiệt tình với đông đảo số lượng thành viên. Các tiết mục dự thi vô cùng đặc sắc và đầu tư kỹ lưỡng, thể hiện tinh thần thi đua sôi nổi. Và các đội: Khoa Khoa học cơ bản và Khoa Y học cộng đồng, Khoa Điều dưỡng (đội 2) và Phòng Đào tạo và phòng KT KĐCL TTTT đã lần lượt đạt giải nhất, nhì, ba của hội thi.

Thông qua ba phần thi các nữ đoàn viên nhà trường đã thể hiện nét duyên dáng, thanh lịch, tài năng trong cuộc thi Nữ công đoàn viên Tài năng – Thanh lịch.

Hội thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong lòng các thí sinh và đông đảo cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng về một cuộc thi nhiều ý nghĩa trong hoạt động công đoàn.

–Một số hình ảnh–

DSC00168DSC00100DSC00180