Giới thiệu

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được thành lập từ ngày 1 tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58/ QĐ –UB của UBND tỉnh với tên gọi là Trường Trung học Y tế Lâm Đồng, đến ngày 15 tháng 5 năm 2009 Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng theo quyết định số 3505/QĐ – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong hơn 45 năm qua, trường đã phối hợp với ngành Y tế tỉnh nhà quản lý, tổ chức các lớp đào tạo lại, đào tạo liên tục cho viên chức ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng với hơn 40 ngàn lượt học viên. Năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đào tạo trình độ cao đẳng ngành Điều dưỡng kể từ năm học 2011-2012. Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đào tạo trình độ cao đẳng ngành Dược kể từ năm học 2015-2016. Năm 2019, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã chính thức được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng và ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trình độ Cao đẳng. Nhà trường đã tổ chức thông báo tuyển sinh 2 ngành mới này và bắt đầu đào tạo khóa đầu tiên trong năm học 2020-2021.Qua 45 năm hình thành và phát triển đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 40 nghìn cán bộ y tế trong đó nhiều người hiện đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của ngành y tế tỉnh nhà. Từ khi thành lập đến nay, trường thường xuyên duy trì mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu. Hiện nay, trường đang sỡ hữu một cơ sở khang trang hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu nghề được đào tạo trong và ngoài nước (Pháp, Mỹ, Hà Lan, Nhật….. )

thCapture4

 

II. MỤC TIÊU 

Mục tiêu chung : Đào tạo nhân lực cho ngành Điều dưỡng, Hộ sinh và một số ngành kỹ thuật y học có trình độ chuyên môn caocó y đức và phẩm chất tốtđáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân địa phương và một số tỉnh xung quanh trong khu vực .

Mục tiêu cụ thể :

– Đào tạo nhân lực y tế trong lĩnh vực Điều dưỡng, Hộ sinh , Kỹ thuật y học ở bậc cao đẳng, trung học và dạy nghề cho Tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh khác trong khu vực.

– Là trung tâm bồi dưỡng về chuyên môn và nghiệp vụ đào tạo liên tục, quản lý các lớp đào tạo Đại học, Sau Đại Học liên kết cho cán bộ y tế

III. SỨ MẠNG:

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, có sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng Nguồn nhân lực Y – Dược ở trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp; là cơ sở đào tạo  có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên  ngành cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của tỉnh nhà và khu vực lân cận.

Tạo môi trường học thuật thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu; tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, đảm bảo hội nhập và phát triển bền vững.

IV. TẦM NHÌN:

Hướng tới là một cơ sở đào tạo nghề Y – Dược, nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao trong cả nước và khu vực với phương châm: “CHẤT LƯỢNG DẠY-HỌC HÔM NAY, SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG NGÀY MAI”

Phát huy nội lực, tăng cường nguồn lực, mở rộng quy mô đào tạo, hợp tác quốc tế, phân đâu đên năm 2023 phát triển thành trường CHẤT LƯỢNG CAO, hội nhập Khu vực và Quốc tế.

V. GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

  • Chất lượng giảng dạy là thương hiệu
  • Đoàn kết và chia sẻ trách nhiệm
  • Hợp tác, thân thiện và tích cực
  • Năng động, đổi mới và sáng tạo
  • Chuyên nghiệp, hiệu quả và bền vững