Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền các ca khúc Cách mạng

Tối ngày 19 – 05 – 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền các ca khúc Cách mạng chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch  Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2016); chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa. Hội thi hướng đến mục đích tạo ra một sân chơi sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, lí thú và thiết thực cho toàn thể đoàn viên, thanh niên; đồng thời qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống, định hướng thẩm mỹ âm nhạc trong đoàn viên, thanh  niên; là dịp để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng, tính năng động, sáng tạo và tinh thần đoàn kết cho sinh viên trong nhà trường;

6

Tham dự liên hoan, về phía lãnh đạo tỉnh Đoàn có  đồng chí: Lê Chí Công – Cán bộ Ban tuyên giáo; Về phía lãnh đạo nhà  trường có: GS.TSKH.BS.Dương Quý Sỹ – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; BSCKI. Trần Thanh Định – Phó bí thư – Phó hiệu trưởng; thầy cô là trưởng, phó các phòng – khoa; cùng toàn thể Giảng viên – CBVC và gần 300  đoàn viên, thanh niên của các chi đoàn cơ sở tới từ Khoa Dược, Khoa Y học – YTCC, Khoa Điều dưỡng – KTYH trong nhà trường.

5

Trong liên hoan lần này, với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Hồ Chủ tịch, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi cách mạng thắng lợi vẻ vang ….các chi đoàn cơ sở đã thể hiện những tiết mục được dàn dựng công phu, đầy màu sắc, có nhiều phần thể hiện độc đáo, sáng tạo trong cách tuyên truyền các ca khúc cách mạng đến với đoàn viên, thanh niên.

Mỗi lời ca tiếng hát là những bông hoa ngát hương cất lên trong âm vang hào hùng nhưng có sức sống mãnh liệt của những ca khúc cách mạng, những ca khúc đã đi cùng năm tháng trường tồn và luôn cháy trong tim mỗi người dân Việt Nam. Tại buổi liên hoan, đã có những giây phút cả hội trường chìm trong không khí hào hùng sử thi và những điệu múa uyển chuyển trong tiết mục Linh thiêng Việt Nam của nhạc sĩ Lê Quang, hoạt cảnh Con đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng có lúc lắng đọng cùng những lời ca da diết, đầy xúc động trong tiết mục Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người của nhạc sĩ Trần Kiết Tường. Tất cả các tiết mục tham gia tại liên hoan lần này, đều được tái hiện lại một cách sống động theo một phong cách rất riêng, rất sinh viên.

63

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc trong Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng. Các tiết mục: Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác (Ka Huynh – Chi đoàn CĐĐD 5B), Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người (Tập thể Chi đoàn Khoa Điều dưỡng – KTYH) đã đạt Giải A chung cuộc; Giải B thuộc về  02 tiết mục: Hoạt cảnh Con đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Chi đoàn DSTH 8AB) và tiết mục Thành phố tình yêu và nỗi nhớ ( Vân Thụy – DSTH 8D); Giải C thuộc về  02  tiết mục: Hát Mashup các ca khúc cách mạng (Chi đoàn YSĐK 17CD) và tiết mục múa Linh thiêng Việt Nam (Chi đoàn Khoa Điều dưỡng – KTYH)giải khuyến khích thuộc về tiết mục múa Chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam (Chi đoàn CĐ Dược 1A).

Liên hoan các tuyên truyền các ca khúc cách mạng chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch  Hồ Chí Minh đã khép lại thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên thanh niên và CBVC nhà trường. Liên hoan đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, thi đua sôi nổi giữa chi đoàn cơ sở trong đơn vị, tạo được tính lan tỏa trong đoàn viên thanh niên.

— Ngọc Hà—