Gói bánh chưng chào mừng Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017

Với mục đích gìn giữ hương vị ẩm thực của Tết cổ truyền trong đoàn viên công đoàn nhà trường, đồng thời nhằm duy trì truyền thống, phong tục thông qua  những hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích, ý nghĩa trong những ngày xuân đang đến, hoạt động tổ chức gói bánh chưng đón Tết của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã nhận được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự nhiệt tình tham gia của toàn thể đoàn viên công đoàn, đoàn viên đoàn thanh niên.

IMG_5540

Công việc gói bánh trải qua nhiều công đoạn, cần sự phối hợp của nhiều người, tham gia trong từng khâu như rửa lá, lau lá, vo gạo, ngâm gạo, nấu đậu xanh, ướp thịt, gói bánh, luộc bánh,…cần sự chung tay, chung sức của tất cả các đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên. Từ các nguyên liệu như gạo nếp, đỗ xanh, thịt ba chỉ, lá dong…. các đoàn viên công đoàn hoặc gói tay hay gói khuôn đều đã nhanh chóng gói thành những chiếc bánh chưng vuông vắn, những chiếc bánh tét rất đẹp mắt.

IMG_5568

IMG_5581

Hình ảnh những đoàn viên công đoàn cùng nhau gói bánh, cùng nhau quây quần bên nồi bánh chưng được nấu bằng bếp củi, là hình ảnh thể hiện sự đoàn kết, sự vui vẻ, hòa đồng trong không khí ấm ấp đón xuân về. Cuộc sống đời thường tuy còn bao bận rộn và nhiều mối lo toan, nhưng khi các CBVC trong nhà trường cùng nhau tham gia hoạt động ý nghĩa này, cùng nhau thưởng thức những cặp bánh chưng  trong lễ tất niên cuối năm chứa những tình cảm, yêu thương cùng sự kết nối của các CBVC trong nhà trường thì sắc xuân đã nở rộ trong lòng mỗi người.

16427427_1741277266185412_2614232844067535970_n

Qua hoạt động tập thể gói bánh chưng chào mừng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 mỗi người càng hiểu hơn về công việc chuẩn bị và gói bánh chưng khi Tết đến xuân về đã trở thành một phong tục đẹp trong văn hoá của người Việt Nam, đồng thời cũng qua hoạt động này đã góp phần  tô thắm tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên Công đoàn trong nhà trường.