Hội nghị nâng cao năng lực số và tuyên truyền an ninh mạng cho sinh viên

Ngày 19/9/2023 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực số và tuyên truyền an ninh mạng lần thứ 2 năm 2023 cho đoàn viên thanh niên

Hội nghị có sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Tại Hội nghị Giảng viên nhà trường đã hướng dẫn một số bước và phương pháp giúp sinh viên áp dụng để nâng cao năng lực số, như:

Tìm hiểu và áp dụng công nghệ: Hiểu biết và sử dụng công nghệ là một yêu cầu ngày càng cao trong nhiều lĩnh vực, các phần mềm và công cụ phổ biến như Microsoft Excel, tìm hiểu về cơ bản lập trình để tăng cường khả năng xử lý dữ liệu và giải quyết vấn đề.

Tham gia vào các khóa học và cuộc thi về lĩnh vực số hóa: Để tăng cường năng lực số, cần tham gia vào các khóa học trực tuyến hoặc lớp học tại trường đại học về dữ liệu và phân tích, trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực có liên quan. Ngoài ra, cũng hãy tham gia các cuộc thi về lĩnh vực số hóa để rèn kỹ năng và nhận phản hồi từ những người có kinh nghiệm.

Sử dụng công cụ và ứng dụng số hóa: Có nhiều công cụ và ứng dụng số hóa hỗ trợ việc học và nâng cao khả năng số học. Sử dụng các ứng dụng như Khan Academy, Coursera, hay Duolingo để học online ở bất kỳ mọi lúc và mọi nơi, và luyện tập khả năng số học của bạn.

Triển khai cho sinh viên năm thứ nhất đồng bộ hóa app Thanh niên Niệt Nam

Ngoài ra Đoàn trường tổ chức tuyên truyền luật an ninh mạng cho sinh viên trong toàn trường