Sinh viên Đinh Kiều Cúc Hương – một tấm gương sáng

Vừa qua, sau những nỗ lực học tập của mình và sự hỗ trợ Gỉang dạy tiếng Nhật từ Tổ chức phát triển nguồn nhân lực

Vừa qua, Đinh Kiều Cúc Hương – Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Khoa Điều dưỡng –  Kỹ thuật  Y học   được nhận khế ước thực tập 3 tháng tại Viện Furawa garden kyo machi thuộc đảo Shikoku, tỉnh Kagawa của Nhật Bản.

Untitled

Sau những nỗ lực học tập của sinh viên Cúc Hương và sự hỗ trợ Gỉang dạy tiếng Nhật từ Tổ chức phát triển nguồn nhân lực Châu Á – Nhật bản, một trong những đối tác của Trường; đến nay sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Tế Lâm Đồng đã bắt đầu được thực tập tại Nhật mà không tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Sau 3 t háng thực tập, nếu đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn và sử dụng thành thạo tiếng Nhật, các em sẽ có cơ hội được tiếp tục làm việc tại đây.

Sinh viên Cúc Hương chia sẻ:“Khi thực tập tại Nhật, em đã nhận được sự hướng dẫn của các nhân viên bản xứ có nhiều kinh nghiệm và được làm việc với các thiết bị và phương tiện hiện đại nhất. Quá trình rèn luyện thực tế trong các cơ sở y tế trên đất Nhật giúp em trau dồi, rèn giũa nhiều kỹ năng, thao tác nghiệp vụ tiên tiến, hiện đại. Đây cũng là cơ hội để em tiếp cận, học hỏi tính chăm chỉ, cần cù – các phẩm chất giúp người Nhật thành công trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và được thế giới ngưỡng mộ.

Tại viện Furawa garden kyo machi, em không chỉ tham gia các lớp tiếng Nhật mà còn được giảng dạy, hướng dẫn kiến thức chuyên môn của ngành Điều dưỡng. Việc cập nhật kiến thức chuyên môn theo tiêu chuẩn Nhật Bản giúp em nhanh chóng làm quen với máy móc thiết bị và phương pháp làm việc tại cơ sở thực tập, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch làm việc lâu dài tại Nhật hoặc tại nước khác. Bên cạnh đó, còn giúp em làm quen và nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới, em mong rằng sẽ có nhiều bạn sinh viên khác ngành điều dưỡng thời gian tới cũng sẽ nhận được cơ hội thực tập 03 tháng tại Nhật như em”.

Untitled1

Đồng phục nữ trong Furawa garden

Thời gian tới, những thỏa thuận, hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng và Tổ chức phát triển nguồn nhân lực Châu Á – Nhật bản cũng như giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội được học tập và làm việc tại đất nước Nhật Bản cho sinh viên ngành Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Hi vọng các bạn sẽ tích cực học tập để nắm lấy cơ hội này.

Bài báo cáo Quá trình học tập 03 tháng tại Nhật Bản của sinh viên Đinh Kiều Cúc Hương: Chi tiết tại đây

–Ngọc Hà–