TÌM HIỂU VỀ LUẬT BIÊN GIỚI NĂM 2023 – 2024

Ngày 25 tháng 9 năm 2023 BCH Đoàn trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức buổi tìm hiểu Luật Biên giới quốc gia được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2003 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2004 cho hơn 50 sinh viên chính quy.

Luật này gồm 41 Điều, quy định về biên giới quốc gia; chế độ pháp lý về biên giới quốc gia; xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia và khu vực biên giới. Luật Biên giới quốc gia khẳng định: Biên giới quốc gia của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là đường và mặt thẳng đứng theo đường đó để xác định giới hạn lãnh thổ đất liền, các đảo, các quần đảo trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển, lòng đất, vùng trời của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Thông qua buổi tuyên truyền, sinh viên trong toàn trường tiếp tục nêu cao tinh thần bảo vệ tổ quốc; quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt; tiếp tục hỗ trợ và ủng hộ tinh thần các chiến sĩ đang canh giữ biên giới đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và xây dựng kinh tế biển, góp phần làm giàu cho đất nước.