TỌA ĐÀM NÂNG CAO NGHIỆP VỤ CHO GIÁO VIÊN, GIẢNG VIÊN TRẺ NĂM 2023

Tọa đàm nâng cao nghiệp vụ cho giáo viên, giảng viên trẻ – chuyên đề “Một số giải pháp chuyển đổi số trong thiết kế bài giảng”

Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, trong đó giáo dục và đào tạo được coi là một trong những lĩnh vực được ưu tiên.

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, diễn ra rất nhanh đặc biệt trong bối cảnh của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay. Ngành giáo dục đào tạo cũng phải đổi mới mạnh mẽ, theo hướng tập trung vào phát triển năng lực người học, tăng cường khả năng tự học, mở rộng cơ hội học tập mọi lúc mọi nơi, cá nhân hóa quá trình học, góp phần xây dựng cộng đồng học tập suốt đời.

Chuyển đổi số trong dạy học: Dạy học, kiểm tra, đánh giá là những hoạt động quan trọng trong quá trình giáo dục đào tạo. Để thực hiện chuyển đổi số ngành giáo dục, cần phải số hóa tài liệu học tập như: sách giáo khoa điện tử, bài giảng điện tử, kho bài giảng e-learning, ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, xây dựng thư viện số, phòng thí nghiệm ảo, triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến. Những giải pháp này sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy học, tăng cường tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Với mục tiêu cung cấp những giải pháp chuyển đổi số trong thiết kế bài giảng, trường cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức buổi tọa đàm giữa các giảng viên trẻ và giảng viên có kinh nghiệm trong việc sử dụng các công cụ có thể dùng để ghi âm, quay video, thiết kế bài giảng slide như Canva, Capcut, OBS…. để xây dựng kho học liệu số dùng chung. Buổi tọa đàm có sự tham gia của gần 10 giảng viên khoa Dược – Y học – KTXN và khoa Điều dưỡng – KTPHCN.