TUYÊN TRUYỀN “PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH” HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9.11.2023

Tuyên truyền về “phòng chống bạo lực gia đình” hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Để tăng cường tuyên truyền Ngày pháp Luật Việt nam 09/11, nhằm giúp học sinh sinh viên của Trường hiểu rõ về luật phòng chống bạo lực gia đình, ngày 09 tháng 11 năm 2023 BCH đoàn trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền luật phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 50 sinh viên hệ chính quy năm thứ nhất, qua đó tăng cường tuyên truyền Ngày pháp luật Việt nam 09/11.

Bạo lực gia đình là một hành vi vô cùng vô cùng xấu xa, chỉ có những hiểu biết thiển cận mới chọn cánh dùng đến vũ lực để giải quyết vấn đề. Chúng ta đều là con người, chúng ta đều có suy nghĩ và có thể tự hiểu được, thậm chí chúng ta còn là gia đình máu mủ, chúng ta đều yêu thương và giúp đỡ nhau vậy nên đừng vì vài phút nóng giận mà gây ra những vụ bạo lực không đáng có. Là con người thì phải biết lắng nghe và quan sát, chỉ có như thế thì hạnh phúc mới dài lâu, cuộc sống hôn nhân mới êm ấm.

Thông qua buổi tuyên truyền sinh viên của Trường đã biết được những hành vi bạo lực gia đình, các quyền của người bị bạo lực gia đình, địa chỉ tiếp nhận tin báo, tố giác hành vi bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức của bản thân và góp phần tuyên truyền cho cộng đồng

Trong buổi sinh hoạt, các bạn Đoàn viên cũng được tìm hiểu về “Bình đẳng giới”, “An toàn giao thông” nhằm nâng cao nhận thức cá nhân về pháp luật.