Ngành Dược học là gì? Học ngành Dược ra trường làm gì?

Ngành Dược học hiện nay cũng đang được các bậc phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm không kém cạnh các ngành nghề khác. Đây là ngành có nhiều tiềm năng phát triển và được nhiều người kính trọng.
Vậy ngành Dược học thì nên học ở đâu, thi những tổ hợp môn gì hay những cơ hội nghề nghiệp nào khi tốt nghiệp, hãy cùng LMC giải đáp những thắc mắc về ngành nghề này nhé.

Ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế, trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc, khám chữa bệnh và phân phối thuốc.

Dược học là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – để bào chế dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người…

Sinh viên Cao đẳng Y Tế Lâm Đồng học thực hành

Sinh viên ngành Dược học những gì?

Ngành Dược học được đánh giá là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm với mức lương ổn định. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Dược học có đủ năng lực và kỹ năng chuyên môn để có thể dễ dàng xin được việc làm tại các đơn vị tuyển dụng. Cụ thể:

•    Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế: Dược sĩ sẽ có trách nhiệm đảm bảo chất lượng, hạn sử dụng của thuốc, hướng dẫn, tham vấn cho bác sỹ đơn thuốc cần điều trị cho bệnh nhân. Hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng thuốc như thế nào là đúng liều và hiệu quả nhất có thể.
•    Làm việc tại cơ sở sản xuất thuốc hoặc các chế phẩm liên quan: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng an toàn.
•   Làm việc tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo Y Dược: Dược sĩ có thể công tác, giảng dạy trực tiếp, nghiên cứu tại nơi mình làm việc.
•   Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm Thuốc: Dược sĩ trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc xem có an toàn và đủ điều kiện để phát hành ra thị trường hay không, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.
•    Kinh doanh Thuốc: Dược sĩ có thể tự mở Quầy thuốc, của hàng thuốc kinh doanh hoặc làm việc thuê cho các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty xuất – nhập khẩu thuốc.

Sinh viên Cao đẳng Y Tế Lâm Đồng học thực hành