Tiếp đón và làm việc với Ban quản lý dự án HPET cùng với chuyên gia Y tế cao cấp của World Bank

Ngày 15/09/2015,  Ban quản lý dự án HPET cùng với chuyên gia Y tế cao cấp của WB (World Bank – Ngân hàng Thế giới) đã đến thăm và làm việc tại trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Đoàn gồm có bà Susanna Hayrapetyan – chuyên gia Y tế cao cấp của WB, ông Lê Minh Sang – chuyên gia Y tế của WB, TS Nguyễn Ngô Quang – Gíam đốc dự án HPET cùng các thành viên của Ban quản lý dự án Đón tiếp đoàn có PGS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường, BS.CKII Đoàn Thị Quỳnh Như  và BS. CKI Trần Thanh Định, phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các Thầy Cô là  trưởng phó các khoa phòng.

wb

Đoàn đã đi tham quan cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường như  phòng giảng dạy Lý thuyết, trang thiết bị nghe nhìn, phòng thực hành kỹ năng nghề nghiệp, cũng như đã tìm hiểu về năng lực đội ngũ giảng viên, các cơ sở thực hành của nhà trường và  những định hướng trong chiến lược đào tạo….. Hai bên đã thảo luận  và thống nhất sẽ phối hợp  cùng Sở Y tế triển khai thực hiện dự án HPET (Giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực Y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế).wb1

Dự án HPET  do Bộ Y tế làm cơ quan chủ quản đồng Chủ dự án với mục tiêu chung  là “ nâng cao chất lượng  giáo dục và đào tạo nhân lực y tế, quản lý y tế và tăng cường năng lực chăm sóc sức khỏe ban đầu thực hiện các chiến lược chính sách quốc gia  của Đảng và Nhà nước về phát triển hệ thống y tế  để đạt và duy trì các mục tiêu thiên niên kỷ (MDG) và xây dựng nông thôn mới” Dự án gồm các hợp phần như sau: –  Cải thiện toàn diện chất lượng một số chương trình giáo dục và đào tạo nhân lực Y tế theo hướng dựa trên năng lực và hội nhập quốc tế –   Nâng cao năng lực quản lý hệ thống Y tế và quản lý, sử dụng nhân lực Y tế nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống y tế –   Đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ nhân lực Y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, đồng thời đầu tư cho một số trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia Những kết quả đạt được trong chuyến thăm và làm việc đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa 02 bên. Các chương trình hoạt động của dự án sẽ góp phần nâng cao và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh Y tế, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.