Hợp tác với Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Châu Á (Nhật Bản)

Hợp tác với Trung tâm Phát triển Nguồn nhân lực Châu Á (Nhật Bản)

3

Ban giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng làm việc với Ông Imatomi Mitsuhiro, giám đốc Trung tâm về những hình thức hợp tác tiềm năng.

Hiện tại, Trung tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Châu Á  kết hợp với trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tổ chức lớp học tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên Điều dưỡng của trường. Lớp học này giúpsinh viên không chỉ tăng cường động lực học ngoại ngữ, mà còn luôn phấn đấutrong học tập và rèn luyện. Những sinh viên có kết quả học tập tốt, hạnh kiểm tốt và trình độ tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội làm việc ở Nhật hoặc tại các công ty Nhật ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

2

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác để triển khai kế hoạch thực tập tại Nhật Bản từ 1 đến 3 tháng dành cho giảng viên và sinh viên khoa Điều dưỡng. Chương trình này mở ra những cơ hội lớn cho cả đội ngũ giảng viên và sinh viên của trường tiếp cận với sự phát triển của nền giáo dục Y tế tại một đất nước phát triển hàng đầu như Nhật Bản. Với những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy được trong chuyến thực tập, các bạn sinh viên có thể trau dồi tiếng Nhật,học hỏi và tiếp thu những cái mới, phục vụ cho con đường sự nghiệp của các bạn trong tương lại. Đồng thời, đội ngũ giảng viên có thể áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đó vào thực tế, cải thiện và phát triển kỹ năng và phương pháp giảng dạy của mình, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong nhàtrường.

1

Mối quan hệ hợp tác giữa trường Cao đẳng Y Tế Lâm Đồng với Trung tâm Phát Triển Nguồn Nhân Lực Châu Á thực sự mang lại lợi ích thiết thực cho giảng viên và sinh viên, hỗ trợ nhà trường thựchiện nhiệm vụ đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội, tiếp thu có chọn lọc những chương trình đào tạo tiên tiến.

Cooperation with the Asian Center for Human Resource Development (Japan)

3

LMC’s Board of Directors works with Mr. Imatomi Mitsuhiro, President of the Center about the potential cooperations.

Currently, LMC, combining with the Center, organizes free Japanese language class for Nursing students. This class helps students not only enhance their language learning motivation, but also strive for improving their own learning and conduct. Students with good academic results, conduct and Japanese proficiency will have the opportunity to work in Japan or at Japanese companies in Vietnam after graduation.

2

In future, the two sides will continue cooperating to implement the internship plan from 1 to 3 months for the faculty and students of Nursing. This program offers a great opportunity for them to get approach to the development of healthcare education in a developped country – Japan. With the experience and knowledge accumulated during the internship, students can improve their Japanese proficiency, learn and acquire updated information, well – preparing for their career development in the future. At the same time, the faculty can apply the knowledge and experience into reality, improve and develop their teaching skills and methods, contributing to improving the College’s education quality.

1

The cooperation between the LMC and the Asian Center actually bring tangible benefits to the faculty and students, support LMC perform training tasks to meet social requirements and update the program selectively with by the advanced training.