LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN ĐẠI HỌC PENN STATE – HOA KỲ VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN TOÀN CẦU

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, từ ngày 08 – 12/12/2018, Ban giám hiệu và Cán bộ chủ chốt Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã đón tiếp và làm việc với Giáo sư Timothy CRAIG, Trung tâm Y khoa M.S. Hershey, Khoa Phổi, Dị ứng và chăm sóc đặc biệt Đại học Penn State – Hoa Kỳ.

Hiện nay, Đại học Penn State – Hoa Kỳ đã triển khai chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu ở 05 nước trên thế giới và Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là 01 trong 05 đơn vị được lựa chọn để triển khai chương trình ở Việt Nam, thay thế hoạt động ở Đài Loan, duy trì hoạt động tại khu vực Đông Nam Á.

Trong thời gian làm việc, hai bên đã trao đổi những thuận lợi, khó khăn, và các hoạt động sẽ triển khai trong chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu: Đại diện lãnh đạo và chuyên viên nhà trường sẽ sang Penn State học tập mô hình và chương trình để triển khai hoạt động tại Việt Nam, sinh viên Penn State sẽ học tập và nghiên cứu tại Đà Lạt dưới sự hỗ trợ và điều phối của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Đồng thời, hai bên cũng thống nhất về việc giao lưu hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và kết nối thư viện điện tử. Trong thời gian tới, đại diện lãnh đạo hai trường sẽ tiếp tục thảo luận, đi đến thống nhất các nội dung để ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai chương trình trong năm 2019 khi được sự đồng ý của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đại học Penn State – Hoa Kỳ xếp hạng thứ 89 theo World University Rankings 2019. Với 160 chương trình cử nhân đại học và số lượng tương đương các chương trình sau đại học, đây là một trong những trường Đại học lớn nhất nước Mỹ. Việc hợp tác với Trường Đại học Penn State được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng trong việc nâng cao vị thế của trường, nâng cao năng lực giảng viên, phát triển chương trình hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học.

GS. Craig cùng Lãnh đạo nhà trường và bộ phận đối ngoại

Đại diện Ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt trong buổi làm việc với GS. Timothy Craig