Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng kết nạp đảng viên là sinh viên

Chiều 30/5, Chi bộ Phòng Tổ chức – Hành chính quản trị – Quản lý sinh viên, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên là sinh viên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sinh viên đầu tiên của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng vinh dự được kết nạp đảng trong năm 2024 là em Lê Thị Trà My – sinh năm 2002, lớp Cao đẳng Điều dưỡng 11.

Em là sinh viên luôn phấn đấu trong học tập, rèn luyện, tích cực đóng góp xây dựng tập thể lớp vững mạnh, được xếp loại xuất sắc cả 5 học kỳ, được tặng thưởng nhiều giấy khen của Đoàn Thanh niên, của nhà trường.

Bí thư Chi bộ Phòng Tổ chức – Hành chính quản trị – Quản lý sinh viên trao Quyết định kết nạp đảng cho sinh viên Lê Thị Trà My

Trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, được sự quan tâm dìu dắt, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, các thầy cô giáo và các đảng viên trong Chi bộ Phòng Tổ chức – Hành chính quản trị – Quản lý sinh viên, Trà My đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Sinh viên Lê Thị Trà My đọc lời tuyên thệ trong lễ kết nạp đảng viên

Phát biểu tại Lễ kết nạp đảng viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, đồng chí Lương Văn Mừng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh nhấn mạnh: Việc Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng kết nạp đảng viên là sinh viên đã khẳng định tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, quan tâm của Đảng ủy, Chi bộ Phòng Tổ chức – Hành chính quản trị – Quản lý sinh viên trong công tác bồi dưỡng, phát triển đảng trong sinh viên.

Đồng chí Lương Văn Mừng – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại lễ kết nạp đảng viên là sinh viên của Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Đồng thời đề nghị Đảng ủy, các chi bộ, Ban Chấp hành Đoàn trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhất là phong trào học giỏi về chuyên môn, mạnh về thể chất gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; làm tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, phát triển đảng viên, đặc biệt đối với sinh viên. Qua đó tăng cường sinh lực cho tổ chức đảng, xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng vững mạnh.

GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ – Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng phát biểu tại lễ kết nạp đảng viên

Cũng tại buổi lễ, GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ – Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cho biết: Công tác phát triển đảng trong sinh viên được Đảng bộ trường xem là trách nhiệm, cũng là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm 2024.

Sau khi nhận được chỉ đạo của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh về tăng cường phát triển đảng trong sinh viên, nhà trường đã tổ chức gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên; đồng thời, xây dựng các mô hình, câu lạc bộ cảm tình đảng để định hướng tư tưởng cho sinh viên, khơi dậy tinh thần phấn đấu của sinh viên.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng đảng viên Lê Thị Trà My

Đây là nguồn nhân lực không chỉ tham gia vào công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân mà còn là lực lượng nòng cốt để lan tỏa giá trị tư  tưởng, nền tảng của Đảng Cộng sản Việt Nam cho học sinh, sinh viên.

Với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã đề ra chỉ tiêu trong năm 2024 sẽ phấn đấu kết nạp 5 đảng viên là sinh viên.

Sinh viên Lê Thị Trà My là quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh do Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức vào tháng 3/2024. Ngay sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, Chi bộ Phòng Tổ chức – Hành chính quản trị – Quản lý sinh viên, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tiến hành xác minh lý lịch và ra nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên.

Sau khi được Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phê duyệt, Chi bộ đã tiến hành lễ kết nạp đảng để thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh về tăng cường phát triển đảng trong sinh viên.