Đoàn công tác Bộ Y tế Campuchia và Ngân hàng Thế giới làm việc với Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Sáng 20/9, đoàn công tác của Bộ Y tế Campuchia do ông Saphon Vattanak – Hiệu trưởng Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia làm Trưởng đoàn và đoàn của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Lê Minh Sang – Chuyên gia sức khỏe WB làm Trưởng đoàn đã đến tham quan, khảo sát và học tập kinh nghiệm tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tặng hoa chào mừng các đại biểu đến thăm và làm việc tại trường

Đón tiếp đoàn có GS-TSKH Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cùng lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường.

Ông Saphon Vattanak – Hiệu trưởng Đại học Khoa học Sức khỏe Campuchia phát biểu tại buổi làm việc

Trong chương trình làm việc, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã giới thiệu dự án “Tăng cường hệ thống giáo dục cán bộ y tế” ở Campuchia; tổng quan về Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và kết quả đạt được trong triển khai chương trình giáo dục dựa trên năng lực; kinh nghiệm trong xây dựng và triển khai chương trình giáo dục điều dưỡng dựa trên năng lực của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng; bài học kinh nghiệm trong phát triển học liệu cho sinh viên; kế hoạch phát triển nhà trường theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0; tham quan cơ sở vật chất phục vụ dạy và học.

Ông Lê Minh Sang – Chuyên gia sức khỏe của Ngân hàng Thế giới phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS Tourch Sokneang – Vụ trưởng Vụ Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Y tế Campuchia cũng đã giới thiệu tổng quan về tình hình đào tạo phát triển nhân lực y tế của Campuchia. Các đại biểu cùng tham quan Trung tâm thực hành mô phỏng giảng dạy thực hành, sát hạch tay nghề sinh viên. Đề án này đã được UBND tỉnh Lâm Đồng phê duyệt đầu tư 5 tỷ đồng đang triển khai xây dựng tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng với mục tiêu an toàn người bệnh là nhiệm vụ hàng đầu, hướng đến sát hạch tay nghề điều dưỡng cho khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Tổ chức hoạt động dạy học và lượng giá sinh viên nhằm xây dựng một môi trường học tập tích cực và an toàn cho sinh viên và học viên.