ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PENN STATE – HOA KỲ VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC PARIS CITE – CỘNG HÒA PHÁP ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG.

Với mục đích mở rộng công tác Đối ngoại – Hợp tác quốc tế, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng với các Trường Đại học Y khoa tại Hoa Kỳ và Cộng hòa Pháp, ngày 01/7/2024, trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng (LMC) đã đón tiếp 2 nhóm sinh viên của Đoàn công tác của Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ gồm Giáo sư Timothy Craig  – Giáo sư Y khoa chuyên khoa Nhi và 06 Sinh viên Y khoa năm nhất, và 02 sinh viên năm cuối của trường Đại học Y khoa Paris Cite – Cộng hòa Pháp sang thăm và làm việc;

Nội dung cụ thể của đợt học tập – kiến tập lần này, các sinh viên mong muốn tìm hiểu công tác tổ chức hoạt động của hệ thống y tế Việt Nam; công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; tìm hiểu các hoạt động đào tạo, giảng dạy lý thuyết, thực hành và lâm sàng tại LMC. Ngoài ra, nhân đợt học tập, đoàn cũng mong muốn được trải nghiệm những nét văn hóa riêng tại địa phương.

Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng tổ chức nhiều hoạt động khác nhau để tạo ấn tượng tốt đẹp với giảng viên và sinh viên nước ngoài và mong muốn thực hiện tốt chương trình Global Health để phát triển các lĩnh vực hợp tác khác trong tương lai.Trong hai ngày đầu làm việc giữa Trường CĐ Y tế Lâm Đồng và các sinh viên nước ngoài, đại diện khoa Điều dưỡng Kỹ thuật Y học đã có  phần giới thiệu về mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường và các hoạt động của trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cũng như các mô hình của hệ thống y tế tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng đã có những hoạt động giao lưu với sinh viên trường CĐYT LĐ. Ngoài những hoạt động tại trường, sinh viên cũng được trải nghiệm các hoạt động dã ngoại và khám phá văn hóa tại địa phương.

Rất nhiều hoạt động đang chờ đợi sinh viên hai trường Đại học tại các Bệnh viện và các trung tâm Y tế trong tỉnh trong tháng bảy này. Hi vọng các em sẽ có những trải nghiệm thú vị và bổ ích khi đến với Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh giới thiệu các hoạt động của các em trong những ngày đầu tiên: