Lễ ký kết kế hoạch hoạt động giai đoạn 2022-2024 giữa Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ

Tham gia lễ ký kết, về phía LMC, có GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng; ThS. Lý Duy Hưng – Phó hiệu trưởng, trưởng ban Đối ngoại – Hợp tác Quốc tế cùng trưởng phó các khoa – phòng thuộc LMC. Về phía Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa kỳ, đại diện là GS. BS Timothy Craig – Giáo sư Y khoa thuộc khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức – Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ.

Lễ ký kết kế hoạch hoạt động giai đoạn 2022-2024 nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai bên. Biên bản ký kết đề cập tới các hoạt động dự kiến sẽ tổ chức trong giai đoạn 2022-2024 cụ thể như sau: Giảng viên thuộc LMC sẽ đến trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ để tham quan và học tập về chương trình đào tạo, trung tâm mô phỏng và trao đổi sinh viên; Phối hợp xây dựng chương trình đào tạo điều dưỡng bằng tiếng anh với Đại học Penn State; LMC tiếp tục tiếp nhận sinh viên và giảng viên định kỳ để trao đổi và luân chuyển đào tạo.

Phát biểu tại lễ ký kết kế hoạch hoạt động, GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng LMC tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.

Lễ ký kết một lần nữa đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa LMC và Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ. Bản ký kết tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên của hai trường có cơ hội đẩy mạnh nghiên cứu, công bố quốc tế và có nhiều chương trình hợp tác, giao lưu với nhau.

(Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1963, khi Quỹ Milton S. Hershey tài trợ 50 triệu đô la cho Đại học Bang Pennsylvania để thành lập một trường y khoa ở Hershey. Đây là trường Y khoa đầu tiên của Hoa Kỳ có khoa Nhân văn và khoa Y học Gia đình và Cộng đồng.)