Sôi nổi Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng

Ngày 26/5, Cụm thi đua số 4 thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Sôi nổi hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Cụm thi đua số 4 thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ảnh: ĐVCC

Hội thao được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Lâm Đồng với sự tham gia của hơn 300 vận động viên là cán bộ, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại 5 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng gồm: Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Viện Nghiên cứu Hạt Nhân Đà Lạt, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lâm Đồng, Công ty CP Cấp thoát nước Lâm Đồng, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Đồng chí Phạm Văn Được, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng tham dự Lễ khai mạc Hội thao và trao giải thưởng cho các vận động viên.

Đồng chí Phạm Thế Anh, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt – Trưởng Ban Tổ chức Hội thao cho biết, Hội thao lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh để đoàn viên, NLĐ rèn luyện nâng cao sức khỏe đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Khỏe để phục vụ Tổ quốc – phục vụ Nhân dân”. Đồng thời tăng cường giao lưu, kết nối và gắn bó, thắt chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, đoàn viên, NLĐ trong các đơn vị của cụm thi đua.

“Đây là hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân” năm 2023 mà chúng tôi tổ chức để hướng về đoàn viên, NLĐ; cũng là chào mừng thành công đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028 của các công đoàn cơ sở và chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028”, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt Phạm Thế Anh cho biết.

Sôi nổi hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Các đội thi tại buổi Lễ khai mạc Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ảnh: ĐVCC

Theo đó, Hội thao được tổ chức với các bộ môn: Bóng đá mini nam; cầu lông; bóng bàn và đi bộ với nhiều nội dung thi đấu phong phú, phù hợp các đối trượng khác nhau.

Cụ thể, ở các bộ môn cầu lông và bóng bàn, mỗi bộ môn đều được thi đấu với 5 nội dung là đơn nam; đơn nữ; đôi nam; đôi nữ; đôi nam – nữ.

Còn với bộ môn đi bộ thì được tổ chức thi đấu với 4 nội dung: Nam trên 40 tuổi; nam từ 40 tuổi trở xuống; nữ trên 40 tuổi và nữ từ 40 tuổi trở xuống. Riêng ở bộ môn bóng đá mini nam, mỗi đơn vị thành lập 1 đội với tối đa 10 cầu thủ tham gia.

Vẫn theo đồng chí Phạm Thế Anh, với phương châm thiết thực, khách quan, công bằng, Hội thao trong Cụm thi đua các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết và thành công; thực sự là ngày hội trong đoàn viên, NLĐ.

Chị Nguyễn Thụy Đỗ Quyên, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lâm Đồng cho biết, Hội thao lần này chị tham gia nội dung đi bộ ở lứa tuổi trên 40 tuổi. Theo chị Quyên thì đi bộ là bộ môn thi đấu được đông đảo đoàn viên, NLĐ đăng ký tham gia, vì phù hợp với nhiều lứa tuổi và có thể tập luyện hằng ngày; vừa rèn luyện thể lực lại vừa tạo được tinh thần sảng khoái sau thời gian làm việc căng thẳng mỗi ngày.

Sôi nổi hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lâm Đồng
Nhiều đoàn viên, NLĐ đoạt giải tại Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ảnh: ĐVCC

Còn thầy giáo Nguyễn Hợp Tấn, Trường Đại học Yersin Đà Lạt thì phấn khởi chia sẻ: “Hội thao được cụm thi đua tổ chức truyền thống hằng năm. Năm nay tôi tham gia thi đấu ở bộ môn cầu lông nam. Đến đây được gặp gỡ, giao lưu và thi đấu cùng các anh chị em ở các đơn vị bạn; chúng tôi được học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng, kinh nghiệm thi đấu”.

Kết thúc Hội thao lần này, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho mỗi nội dung thi đấu của tất cả các bộ môn với 110 huy chương và giải thưởng. Được biết Hội thao lần này có tổng kinh phí trên 100 triệu đồng.

“Ngay sau bế mạc Hội thao, chúng tôi tổ chức liên hoan giao lưu giữa các đơn vị. Đây là những món quà ghi nhận sự cố gắng rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể thao và kịp thời động viên tinh thần để mỗi đoàn viên, NLĐ tiếp tục thi đua lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công”, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Yersin Đà Lạt Phạm Thế Anh chia sẻ.

Nguồn: https://laodongcongdoan.vn/soi-noi-hoi-thao-chao-mung-dai-hoi-cong-doan-tinh-lam-dong-96308.html