TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG TIẾP NHẬN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PENN STATE HOA KỲ KIẾN TẬP TẠI CÁC CƠ SỞ Y TẾ TỈNH

Từ ngày 01 tháng 7 năm 2019, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã tiếp nhận 02 sinh viên y khoa đến từ Trường Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ kiến tập tại các cơ sở y tế tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những hoạt động đầu tiên nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai trường bao gồm: Trao đổi học thuật, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên.

Giáo sư – Bác sĩ Timothy Craig, Bác sĩ Paula Henao – Trường Đại học Y khoa Penn State và đội ngũ giảng viên – bác sĩ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng cùng đội ngũ Bác sĩ tại các cơ sở y tế hướng dẫn cho các sinh viên. Mục tiêu của đợt kiến tập là giúp sinh viên y khoa Penn State có cái nhìn khái quát về hệ thống y tế Việt Nam, mô hình và hoạt động của các cơ sở y tế địa phương. Đây cũng là dịp để sinh viên có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, du lịch và con người Việt Nam.

Trong tuần đầu tiên, từ ngày 01/7 – 05/7/2019, Đoàn công tác tham quan Phòng khám đa khoa – Trung tâm Y tế Đà Lạt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương, dự giảng các lớp lý thuyết, thực hành và giao lưu với giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Trung tâm Y tế Huyện Đơn Dương

Đoàn công tác thăm và làm việc tại Trạm Y tế xã Đạ Ròn – Huyện Đơn Dương

Sinh viên y khoa Penn State dự giảng lớp thực hành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Sinh viên Y khoa Penn State dự giảng lớp Lý thuyết tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Trong 3 tuần tiếp theo, sinh viên quan sát tại các khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Trung tâm Y khoa Pasteur Đà Lạt, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Trung tâm Y tế Huyện Lạc Dương và Trạm Y tế xã Lát – Huyện Lạc Dương và trao đổi chuyên môn tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.

GS. TSKH BS. Dương Quý Sỹ – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng hướng dẫn sinh viên Đại học Y khoa Penn State tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Lâm Đồng

Bác sĩ Nguyễn Hải Dương – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn sinh viên Y khoa Penn State

Ngoài các hoạt động chuyên môn, sinh viên cũng tham gia các hoạt động ngoại khóa và giao lưu cùng cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng.

Sinh viên Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ giao lưu cùng sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng

Hi vọng trong thời gian tới, hoạt động hợp tác trong lĩnh vực trao đổi giảng viên – trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Y khoa Penn State và Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sẽ ngày càng phát triển, mang lại hiệu quả thiết thực cho hai trường.

—Phó trưởng Ban HTQT – Phan Thị Uyên Thi—